Sửng sốt bức tranh màu nước tăng giá… 2.300 lần

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 11/07/2018 17:38 GMT+7

Một bức tranh màu nước được tin là tác phẩm của danh họa người Anh JMW Turner (1775 - 1851) đã vừa được tìm thấy lại.

VTV.vn - Một bức tranh màu nước có khả năng tăng giá 2.300 lần sau khi người ta lần ra danh tính của tác giả.

Một bức tranh màu nước được tin là tác phẩm của danh họa người Anh JMW Turner (1775 - 1851) đã vừa được tìm thấy lại, và được xác định có trị giá vào khoảng 230.000 Bảng (tương đương 7 tỷ đồng). Trước đó, một người mua tranh "tinh mắt" đã mua lại bức tranh nhỏ này tại một cuộc đấu giá đồ cũ với giá chưa đầy 100 Bảng (3 triệu đồng).

Bức tranh màu nước cỡ nhỏ khắc họa nhà văn - nhà thơ nổi tiếng trên văn đàn Anh - ngài Sir Walter Scott (1771 - 1832) - lúc đang ở bên gia đình trong khuôn viên biệt thự ở Scotland.

Vài năm trước, tại một cuộc đấu giá đồ cũ tổ chức ở London (Anh), bức tranh này đã được đem ra rao bán cùng nhiều món đồ ít giá trị khác, người mua ẩn danh đã mua được bức tranh này với mức giá "mềm". Dù vậy, người mua "tinh mắt" cho rằng có điều gì đó khá đặc biệt ở bức tranh này và đã tìm gặp một số chuyên gia hội họa.

Sửng sốt bức tranh màu nước tăng giá… 2.300 lần - Ảnh 1.

Bức tranh không có chữ ký tác giả được nhiều chuyên gia hội họa Anh tin là một tác phẩm tranh màu nước của danh họa JMW Turner.

Hiện tại, bức tranh đang được trưng bày tại trang viên Abbotsford, nơi nhà văn - nhà thơ Sir Walter Scott từng sống từ năm 1812 đến khi ông qua đời năm 1832.

Danh họa JMW Turner lúc sinh thời chủ yếu sống và làm việc tại London (Anh), có một lần ông tới thăm trang viên Abbotsford hồi năm 1831 và là khách của gia đình Scott. Bức tranh màu nước này có lẽ đã được ông thực hiện trong chuyến thăm ấy.

Hiện tại, sự xuất hiện của bức tranh màu nước đang thu hút sự quan tâm của đông đảo chuyên gia hội họa Anh, thêm nhiều chuyên gia mỹ thuật sẽ cùng tham gia vào quá trình thẩm định tác phẩm này.

Dựa trên những xét nghiệm đã thực hiện, người ta thấy rằng loại giấy vẽ sử dụng cho bức tranh màu nước trùng khớp với giấy vẽ lúc sinh thời danh họa Turner thường sử dụng cho các bức vẽ màu nước của mình.

Sau đây, người ta sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm để xác định tuổi của tranh dựa trên mẫu lấy từ khung tranh và màu vẽ. Trước đây, một bức tranh màu nước từng bị thất lạc của danh họa Turner cũng đã xuất hiện trở lại và được bán ra với giá 230.000 Bảng.

Sửng sốt bức tranh màu nước tăng giá… 2.300 lần - Ảnh 2.

Trang viên hoành tráng ở Scotland của nhà văn - nhà thơ nổi tiếng trên văn đàn Anh - Sir Walter Scott.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước