Nguyên liệu:
500gr sườn non; Nước mắm ngon; 1 củ tỏi lớn; 1 củ gừng; 1 viên đường phèn chừng 20gr.
Thực hiện:
- Sườn non chặt khúc, rửa nước muối cho sạch, để ráo.
- Ướp sườn với 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe đường, ướp khoảng15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi lột vỏ để nguyên tép, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, để cục đường phèn vào, đợi cho đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu cánh gián bạn cho tỏi và gừng, sườn vào đảo đều để sườn, tỏi, gừng ngấm màu vàng.
- Chuẩn bị nồi (nếu có nồi đất càng tốt), bạn xếp 1 lớp gừng, 1 lớp tỏi, cuối cùng là lớp sườn, cho nước mắm, nêm nếm vừa khẩu vị, đậy nắp lại, rim cho đến khi nước keo lại là được.
- Lấy sườn ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.