Hạ thấp cholesterol: Hạt cà chua có hàm lượng chất xơ cao và rất giàu niacin (vitamin B3) có thể giúp hạ thấp cholesterol trong cơ thể.
Ngăn ngừa bệnh tim: Vitamin B6 và folate trong hạt cà chua có tác dụng biến đổi homocystiene thành các hợp chất vô hại, giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Hạ thấp huyết áp cao: Một nhà nghiên cứu người Israel đã phát hiện ra rằng, hạt cà chua giúp giảm đáng kể huyết áp cao. Hạt cà chua chứa một chất chống oxy hóa có tên là phức hợp lycopene giúp giảm huyết áp.
Ngăn ngừa sự tổn hại tế bào: Hạt cà chua chứa hàm lượng lycopene cao giúp ngăn ngừa sự tổn hại tế bào. Chất chống oxy hóa lycopene di chuyển xung quanh cơ thể và diệt trừ các gốc tự do thường làm hư hại các tế bào khác.
Ngăn chặn sự đông máu: Hạt cà chua được bao quanh bở một lớp nhầy chứa lycopen có tác dụng ngăn ngừa đông máu.
Chống viêm nhiễm: Lycopen trong hạt cà chua còn có khả năng loại trừ các gốc tự do mang lại tác dụng chống viêm nhiễm.
Tăng cường hệ miễn dịch: Cà chua được ghi nhận có chứa các thành phần tăng cường sự miễn dịch, có tác dụng phòng tránh cảm lạnh và cảm cúm, đặc biệt đối với nam giới.
Cải thiện thị lực: Cà chua và hạt của nó có chứa hàm lượng vitamin A cao có tác dụng cải thiện thị lực.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!