Tái hiện không gian Tết cổ truyền ở nhiều nơi

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 23:45 GMT+7

VTV.vn - Để giữ gìn hương vị Tết cổ truyền không bị phai nhạt bởi sự hối hả của cuộc sống bận rộn, các hoạt động tái hiện không gian Tết truyền thống được tổ chức khắp nơi.

Tất cả đều mong muốn thể hiện một cái Tết đậm đà bản sắc, giúp cho thêm nhiều người, nhất là thế hệ trẻ ngày nay thấm hơn ý nghĩa của Tết sum vầy.

Trong khung cảnh tái hiện thời bao cấp nằm khiêm tốn trên con phố nhỏ, trẻ con, người lớn đều háo hức… từ rửa lá, vo gạo, đãi đỗ đến gói bánh chưng. Bánh chưng quen thuộc không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ tết thế nhưng trải nghiệm những công đoạn ấy với nhiều người còn lạ lẫm. Đơn giản bởi nhiều công đoạn chuẩn bị Tết giờ đã được "dịch vụ hóa".

Khi cuộc sống dư dả, khi người ta không phải chờ đến Tết mới có thịt, bánh chưng, sơn hào hải vị… cái Tết xuất phát từ tinh thần mới thực sự là Tết đong đầy mọi dư vị.

Không phải ngẫu nhiên khi muốn tìm hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa của người Việt chỉ cần sống, hòa vào bầu không khí của Tết Nguyên đán với những vật phẩm truyền thống mang đậm nét đặc trưng vùng miền và cả những triết lý nhân văn sâu sắc.

Trong không khí mộc mạc, giản dị vậy thôi nhưng ai cũng cảm nhận được một nét rất riêng, rất đặc trưng, rất ý nghĩa, giá trị với mỗi gia đình Việt, đó chính là Tết sum vầy.

Tết ấm áp dành cho người có hoàn cảnh khó khăn Tết ấm áp dành cho người có hoàn cảnh khó khăn

VTV.vn - Với thông điệp “Tết ấm áp - Gói tình thương, trao muôn nơi”, học sinh các trường THPT tại Hà Nội đã cùng chung tay gói những chiếc bánh chưng khi Tết đến, xuân về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước