Tại sao không nên “bỏ xõa” tóc khi ngủ?

Mai Linh (theo Brightside)-Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những tưởng việc bỏ xõa tóc khi đi ngủ là tốt nhưng ngược lại, điều này có thể khiến tóc của bạn hư tổn trầm trọng.

Cũng như làn da của bạn, mái tóc cũng cần được chăm sóc kỹ càng ngay cả khi ngủ. Bên cạnh việc chăm sóc tóc bằng nhưng dưỡng chất phù hợp vào ban ngày, thì vào ban đêm, việc để tóc của bạn ngủ trong “tư thế” nào cũng là điều tối quan trọng. Chúng ta thường lầm tưởng rằng việc thả xõa tóc khi đi ngủ là biện pháp tốt nhất. Nhưng thực tế đã chứng minh suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, thậm chí việc để xõa tóc khi đi ngủ có thể gây nhiều tác hại không ngờ cho mái tóc của bạn.

1. Thức dậy mới mái tóc rối

 
Tại sao không nên “bỏ xõa” tóc khi ngủ? - Ảnh 1.

Trong lúc ngủ, việc chúng ta xoay người qua lại để tìm tư thế ngủ thoải mái nhất vô tình gây ma sát giữa tóc và gối. Điều này không chỉ khiến tóc của bạn bù xù mỗi khi thức dậy mà còn khiến chúng dễ bị xơ và yếu đi sau một thời gian dài. 

2. Có thể gây ra mụn trứng cá 

Tại sao không nên “bỏ xõa” tóc khi ngủ? - Ảnh 2.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá thì bạn không nên để tóc chạm vào da mặt. Các sản phẩm tạo kiểu và dầu xả tích tụ trên tóc khi bám vào da mặt có thể làm làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc nổi mụn và kích ứng da. 

3. Tóc mọc “lởm chởm”

Tại sao không nên “bỏ xõa” tóc khi ngủ? - Ảnh 3.

Việc tóc bạn bị rối mỗi khi ngủ dậy có nghĩa là lớp biểu bì của tóc vẫn đang mở và phát triển. Việc thả tóc khi đi ngủ có thể gây cản trở đến quá trình phát triển của tóc, khiến tóc mọc chậm hoặc mọc không đồng đều.

4. Tóc của bạn có thể bị “xoăn”

Tại sao không nên “bỏ xõa” tóc khi ngủ? - Ảnh 4.

Không ít người đã phải thử vô vàn những sản phẩm tạo kiểu tóc có thể để khắc phục mái tóc xoăn của mình, nhưng một việc đơn giản như để xõa tóc khi ngủ cũng có thể khiến tóc của họ mất đi độ ẩm. Việc tóc ma sát mới gối khi ngủ sẽ làm độ ẩm của tóc bốc hơi nhanh chóng. 

5. Làm tóc chẻ ngọn

Tại sao không nên “bỏ xõa” tóc khi ngủ? - Ảnh 5.

Tóc chẻ ngọn không chỉ gây khó chịu, mà còn làm cho kiểu tóc của bạn trông xơ xác và thiếu sức sống. Nếu bạn không buộc tóc lại khi đi ngủ thì việc tóc bị đè, chà xát,... quá nhiều vào ban đêm có thể gây hại cho tóc, gây gãy và chẻ ngọn.

6. Có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Tại sao không nên “bỏ xõa” tóc khi ngủ? - Ảnh 6.

Vào ban đêm, mái tóc buông xõa của bạn có thể sẽ là một mối phiền toái. Chúng sẽ cọ vào da mặt sẽ gây cảm giác ngứa ngáy hoặc vô tình đánh thức các giác quan của bạn. Đôi khi, chúng chính là thủ phạm khiến bạn thức giấc vào mỗi đêm. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước