Tại sao nên bổ sung lợi khuẩn để tăng cường đề kháng cho người viêm đại tràng?

PV-Thứ năm, ngày 20/02/2020 17:51 GMT+7

VTV.vn - Lợi khuẩn có tác dụng kích thích sản sinh kháng thể giúp cơ thể tăng cường đề kháng chống lại các tác nhân gây hại.

Sức đề kháng của người viêm đại tràng

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự xâm nhiễm của các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn… từ môi trường bên ngoài và những mầm bệnh từ bên trong cơ thể. Khi hệ thống miễn dịch yếu ớt sẽ khiến sức đề kháng giảm, từ đó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang lan truyền mạnh mẽ như hiện nay, những người có hệ miễn dịch yếu, càng có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Các nhà khoa học đã chứng minh, 70% hệ miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa. Sự cân bằng vi khuẩn trong đường tiêu hóa có liên quan mật thiết đến sự phát triển của hệ miễn dịch. Cụ thể, các vi khuẩn có lợi trong đường ruột góp phần hỗ trợ sản xuất các kháng thể tự nhiên giúp phòng ngừa bệnh tật. Hay nói cách khác, khi hệ vi sinh đường ruột ở trạng thái cân bằng thì hệ thống miễn dịch cũng được duy trì phát triển và hoạt động hiệu quả.

Trong khi đó, đa phần người viêm đại tràng thường bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đặc biệt ở những người lạm dụng thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị bệnh. Việc sử dụng kháng sinh vừa giúp tiêu diệt hại khuẩn nhưng đồng thời cũng tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn, từ đó gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Hậu quả là gây nên rối loạn tiêu hóa và làm suy giảm sức đề kháng cơ thể, nguy cơ bội nhiễm tăng lên.

Tại sao nên bổ sung lợi khuẩn để tăng cường đề kháng cho người viêm đại tràng? - Ảnh 1.

Lạm dụng kháng sinh trong xử lý viêm đại tràng gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm sức đề kháng

Bổ sung Bào tử lợi khuẩn để xử lý viêm và tăng cường đề kháng

Việc bổ sung Lợi khuẩn, đặc biệt là Bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii được xem là "chìa khóa vàng" cho người viêm đại tràng. Bào tử lợi khuẩn không chỉ có tác dụng hỗ trợ xử lý bệnh mà còn giúp lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus sau khi đưa vào cơ thể phát triển nhanh chóng, hình thành lớp màng sinh học bao phủ thành ruột/đại tràng, giúp bảo vệ niêm mạc ruột/ đại tràng khỏi các tác nhân gây hại. đồng thời chúng còn tổng hợp gần 70 loại kháng sinh tự nhiên giúp nhanh chóng làm lành vết thương

Mặt khác, Bào tử lợi khuẩn Bacillus còn tiết ra nhiều enzyme tiêu hóa giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thức ăn và tiết vitamin làm tăng cảm giác ngon miệng.

Đặc biệt, Bào tử lợi khuẩn Bacillus còn giúp đào thải các hại khuẩn ra khỏi đường ruột, kích thích cơ thể tổng hợp kháng thể IgA làm tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, các lợi khuẩn ở trạng thái đang hoạt động như Lactobacillus, Bifidobacteria là những tế bào sinh dưỡng bình thường, nhạy cảm với nhiệt độ và nhiều yếu tố môi trường khác nên chế phẩm chứa thành phần là các lợi khuẩn này thường không đạt được hiệu quả mật độ mong muốn sau một thời gian bảo quản. Quan trọng hơn, phần lớn lợi khuẩn này sẽ chết tại môi trường acid dạ dày trước khi xuống được đại tràng để phát huy tác dụng mong muốn.

Tại sao nên bổ sung lợi khuẩn để tăng cường đề kháng cho người viêm đại tràng? - Ảnh 2.

Nhằm khắc phục những hạn chế trên, nhà khoa học Việt Nam là TS. Nguyễn Hòa Anh cùng các cộng sự đã nghiên cứu thành công lợi khuẩn ở dạng "ngủ đông" - hay còn gọi là "Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH", được ứng dụng để bào chế ra các sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột.

Để được tư vấn và giải đáp miễn phí về vấn đề sức khỏe đại tràng, độc giả vui lòng liên hệ 19008946.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước