Taj Mahal mở cửa bất chấp số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh

Mai Linh (theo Bangkok Post)-Thứ năm, ngày 10/09/2020 14:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc cho số lượng bệnh nhân COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dạ nhiệt, các quan chức Ấn Độ vẫn quyết định mở cửa ngôi đền kỳ quan thế giới.

Mới đây, các quan chức Ấn Độ đã thông báo rằng ngôi đền Taj Mahal, điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của quốc gia, sẽ mở cửa trở lại sau hơn 6 tháng đóng cửa. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ vẫn đang chật vật trước số lượng ca nhiễm COVID-19 mới không ngừng tăng cao.

Ông Amit Srivastava, Phó giám đốc Sở Du lịch của bang Uttar Pradesh, khu vực chịu trách nhiệm quản lý ngôi đền kỳ quan tráng lệ, cho biết: “Taj Mahal sẽ tái mở cửa vào ngày 21/9. Tất cả các giao thức đảm bảo an toàn liên quan đến COVID-19, như giãn cách xã hội và quy định đeo khẩu trang, sẽ được áp dụng đầy đủ”.

Theo thông tin từ Sở Du lịch của bang, số lượng khách du lịch tham quan địa điểm hàng ngày sẽ được giới hạn xuống chỉ còn 5.000 người. Trước đó, đền Taj Mahal thường đón tiếp mỗi ngày ít nhất là 20.000 du khách.

Taj Mahal mở cửa bất chấp số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh - Ảnh 1.

Bang Uttar Pradesh, với thành phố Agra nơi đền Taj Mahal tọa lạc, là một trong số những bang tại Ấn Độ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch. Tính đến nay, khu vực này đã ghi nhận hơn 270.000 ca nhiễm trên toàn lãnh thổ.

Ấn Độ đã rất nỗ lực để mở cửa biên giới và tái khởi động nền kinh tế trong khi số lượng bệnh nhân COVID-19 vẫn đang tăng đều. Tính đến ngày ngày 7/9, Ấn Độ đã vượt Brazil để trở thành quốc gia có số ca nhiễm đứng thứ hai trên thế giới. Với 4,2 triệu người được xác định nhiễm COVID-19, quốc gia này hiện tại chỉ xếp sau Hoa Kỳ về tổng số ca nhiễm trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước