Tấn công tình dục - Cơn ác mộng với các nạn nhân

An Ngọc - Hồng Hạnh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 10:38 GMT+7

VTV.vn - Đối với những nạn nhân bị tấn công tình dục, cuộc sống sẽ không bao giờ trở lại như cũ bởi cảm giác an toàn của họ đã bị cướp đi.

Theo thống kê, cứ 5 nữ sinh lại có 1 người bị tấn công tình dục. Đó là con số đáng báo động được Hiệp hội các trường Đại học Mỹ công bố. Tuy nhiên, chỉ có số ít các nạn nhân đủ dũng cảm để chia sẻ câu chuyện đau lòng mà họ đã trải qua.

Chị Annie Clark, một nạn nhân tâm sự: "Tôi sinh ra ở Raleigh, Bắc Carolina. Tôi là một người năng động, thích các hoạt động thể thao. Thành tích học tập cũng không tệ. Tôi đã rất háo hức khi bước chân vào trường Đại học. Nhưng chỉ vài tuần trước khi năm học mới bắt đầu, chuyện ấy đã xảy ra. Đó là một buổi tiệc nho nhỏ trong trường, chúng tôi có uống tí chút, nhưng không ai say mèm cả.

Rồi tôi ra ngoài ra ngoài đi dạo cho thoáng và bị cưỡng hiếp. Sau đó, tôi đã chạy ngay về phòng, nhốt mình trong buồng tắm, tay chống lên bồn rửa cho khỏi ngã và nhìn thấy mình trong gương run rẩy không ngừng. Khi đó tôi mới là sinh viên năm thứ 2 thôi. Thời sinh viên ai chẳng có những buổi tụ tập chốn đông người. Nhưng cũng chính tại nơi đông người đó, tôi đã gặp phải cơn ác mộng".

Một nạn nhân khác, chị Andrea Pino chia sẻ: “Hôm ấy, anh ta rất nổi bật. Đẹp trai, lại nhảy giỏi nữa. Thế nhưng, anh ta đã lôi tôi vào buồng tắm và đối xử với tôi rất thô bạo. Tôi đã la hét, nhưng bên ngoài ồn quá, không ai nghe thấy tôi cả. Cánh cửa đóng kín ấy đã chôn vùi một phần cuộc đời tôi. Sau khi anh ta rời đi, tôi vẫn cứ đờ người ra. Khi bạn quá sợ hãi, bạn sẽ không thể phản ứng nổi, và chỉ biết hy vọng mình có thể sống sót qua chuyện này".

Nỗi ám ảnh bị tấn công tình dục có thể đeo bám cả cuộc đời, các nạn nhân còn phải chịu những tổn thất vật chất nặng nề. Theo một báo cáo của Nhà Trắng Mỹ được đưa ra năm 2014, tổn thất tài chính của một vụ tấn công tình dục có thể lên tới hơn 240.000 USD. Đó có thể là những chi phí nhìn thấy được như chi phí thuốc men, điều trị tâm lý hay phí tổn theo đuổi các vụ kiện để tìm lại công lý. Nhưng cùng với đó là vô số gánh nặng không tên khác. Nhiều người vì thấy tủi hổ mà phải chuyển nhà, bỏ học. Thậm chí, có những nữ sinh không bao giờ muốn đi học trở lại, kéo theo bao nhiêu cơ hội tương lai cũng bị đánh mất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước