Tăng hệ miễn dịch - “Lá chắn thép” bảo vệ cơ thể trong mùa dịch COVID-19

P.V-Thứ hai, ngày 23/03/2020 10:45 GMT+7

Lợi khuẩn - chìa khóa giúp tăng cường hệ miễn dịch

VTV.vn - Việc ăn uống bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch là việc cần thiết và quan trọng để mỗi chúng ta sẵn sàng đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng của cơ thể?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Probiotics (lợi khuẩn) chính là nhà máy kiến tạo 75% hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.

Kể từ lúc được phát hiện vào đầu thế kỷ 20 bởi nhà bác học đoạt giải Nobel người Nga Elie Metchnikoff, đến nay lợi khuẩn đã được xem như một loại thần dược tự nhiên giúp con người tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong.

Trong đường ruột của con người có chứa rất nhiều vi khuẩn và chúng được chia ra là 2 loại: chủng vi khuẩn gây hại và chủng vi khuẩn "có ích còn gọi là lợi khuẩn". Khi các vi khuẩn gây hại phát triển bùng phát, cơ thể yếu đi, hệ thống miễn dịch trở nên suy kém, các loại bệnh tật có thể tấn công dễ dàng. Ngược lại, khi có chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời cung cấp thêm cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn mỗi ngày một cách tự nhiên thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, vượt qua bệnh tật dễ dàng.

Vì đường ruột là lối xâm nhập đầu tiên của các loại vi khuẩn gây hại nên trong thực tế, khoảng 70%-85% các tế bào miễn dịch của cơ thể được phát hiện ra ở đường ruột. Lợi khuẩn đã được chứng minh là có thể nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của ruột bằng cách tác động tích cực lên một số chức năng của hệ miễn dịch ở đường ruột, giúp bảo vệ sức khoẻ trước các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

Bác sĩ Tim Crowe, chuyên gia dinh dưỡng ở đại học Deakin (Melbourne, Úc), giải thích: "Thành đường ruột là một lá chắn giữa những gì bạn tiêu hóa và máu. Nó giống như một tấm lưới". Các vi khuẩn tốt sẽ bám vào tấm lưới này và ngăn cản các vi trùng gây bệnh đã qua mặt hệ miễn dịch. Chúng còn giúp phân giải thức ăn, qua đó cung cấp những dưỡng chất quan trọng.

Lợi khuẩn tăng hoạt tính thực bào để tiêu diệt vật ngoại lai, giúp đào thải các vi sinh vật gây hại. Tăng kháng thể IgA, IgG, IgM và tăng sự sinh tiết IgA, kích hoạt sự hoạt động sản sinh kháng thể. Tăng interferon γ giúp hỗ trợ các tế bào bạch cầu chống lại tác nhân gây nhiễm bệnh.

Tăng hệ miễn dịch - “Lá chắn thép” bảo vệ cơ thể trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chính vì vậy, bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống vào tận ruột non và đại tràng sẽ giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp phòng chống các tác nhân gây hại hiệu quả. Trong đó đặc biệt phải kể đến Bifido – chủng lợi khuẩn đáng giá nhất của đường ruột. Bifido được ví là vua của các lợi khuẩn trong đường ruột vì chiếm tới 90% tổng số lợi khuẩn ở cả ruột non và đại tràng. Riêng ở đại tràng Bifido chiếm gần như tuyệt đối 99% tổng số lợi khuẩn. Còn những lợi khuẩn khác chỉ làm nhiệm vụ kích thích cho Bifido phát triển.

Nhưng, lợi khuẩn Bifido lại có nhược điểm rất nhạy cảm với axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua dạ dày.

Phát minh đột phá SMC của người Nhật đưa lợi khuẩn sống vào đường ruột giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hiểu được vai trò to lớn của lợi khuẩn Bifido trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, các nhà nghiên cứu hãng dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng 127 năm tuổi của Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá SMC (Seamless Micro Capsule) – sản xuất men vi sinh Bifina, công nghệ này được cấp bằng sáng chế độc quyền, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống Bifido an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao.

Tăng hệ miễn dịch - “Lá chắn thép” bảo vệ cơ thể trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Như vậy, bên cạnh việc tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, chúng ta nên bổ sung lợi khuẩn Bifido từ men vi sinh Nhật Bản để nâng cao thể trạng và miễn dịch, giúp chúng ta dự phòng dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina S Nhật Bản

Men vi sinh bán chạy số 1 Nhật Bản suốt 22 năm liền của công ty Morishita Jintan với tuổi đời 126 năm kinh nghiệm sản xuất và sáng chế dược phẩm.

Dành cho người bị hội chứng ruột kích thích, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina S có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Tăng hệ miễn dịch - “Lá chắn thép” bảo vệ cơ thể trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Bifina có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/. Số: 7026/2019/ĐKSP

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Danh sách nhà thuốc xem tại đây: https://bifina.vn/he-thong-nha-thuoc

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước