Tảo giúp chống lại khủng hoảng lương thực toàn cầu

Minh Anh (VTV9)-Thứ năm, ngày 01/06/2017 10:30 GMT+7

(Ảnh: The Weather Network)

VTV.vn - Các sinh vật nhỏ bé như tảo có thể giúp nuôi sống hành tinh của chúng ta, giúp chống lại khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Các nhà khoa học tại Trường Đại học California, San Diego, Mỹ đã thử nghiệm biến đổi gen tảo biển để cung cấp protein và các axit béo thiết yếu, những gì mà tảo tích lũy được dưới ánh sáng mặt trời. Thử nghiệm trên đồng ruộng cho thấy, tảo biến đổi gen có thể được trồng ở ngoài trời mà không làm hư hại các quần thể tảo tự nhiên, tạo ra nhiều oxy cho Trái đất.

Các nhà khoa học hy vọng, loại tảo mà họ đang phát triển sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm, giảm bớt nguy cơ xảy ra nạn đói. Loại tảo này có thể được nuôi trồng mà không cần thứ gì khác ngoài ánh nắng mặt trời, không khí và nước.

Biến đổi khí hậu gây ra hạn hán, lũ lụt và các hình thái thời tiết cực đoan. Tình trạng này ảnh hưởng tới sản xuất lương thực, giảm lượng dinh dưỡng của một số loại cây trồng. Trước tác động của biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đang nghiên cứu giải pháp đảm bảo an ninh lương thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước