Tê giác trắng và voi tranh chấp lãnh thổ ở Nam Phi

Hashin (theo Telegraph Travel)-Chủ nhật, ngày 19/04/2015 17:53 GMT+7

VTV.vn - Cảnh giao tranh hiếm hoi giữa tê giác trắng và voi lần đầu tiên được chụp lại.

Trong chuyến đi dã ngoại ở Nam Phi, một nhóm du khách đã may mắn được chứng kiến màn giao tranh nảy lửa giữa một con tê giác trắng đực và một đàn voi đang trong thời kì sinh sản.

Chú tê giác trắng Sergeant tỏ ra phật ý và gầm gừ đe dọa khi phát hiện đàn voi đang đi qua lãnh thổ của mình. Những chú voi cũng "không phải dạng vừa", chúng đá tung đất, phát ra những tiếng kêu ầm ĩ và lao vào Sergeant để chứng tỏ uy thế và bảo vệ lũ voi con.

Là động vật lớn nhất trên cạn, voi đực có thể nặng từ 2 đến 2,3 tấn. Trước trọng lượng quá "khủng" này, đến loài tê giác đen hung dữ cũng hiếm khi dám đối diện với một bầy voi, do đó, hành động chống đối và bảo vệ lãnh thổ của Sergeant - một chú tê giác trắng nổi tiếng hiền lành - là rất kì lạ.

Cuối cùng, đàn voi đã rút lui khỏi cuộc chiến và chọn một lộ trình khác. Được biết, Sergeant đã trải qua nhiều lần giao tranh trước đây. Vết cắt trên tai phải chú tê giác trắng này là kết quả của trận chiến với một con tê giác khác.

Theo thống kê của Bộ Vấn đề Môi trường Nam Phi, trong năm 2014 có 1.215 con tê giác đã bị săn bắt trộm, cao hơn gần gấp ba lần so với năm 2011 là 448 con. Nhiều người tỏ ra lo ngại là hệ thống Geo-tagging (ghi chú tọa độ địa lý vào thông tin bức ảnh) trên điện thoại đã giúp những kẻ săn bắt trộm lần theo dấu vết của nhiều loài động vật quý hiếm, trong đó có tê giác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước