Tết Trung thu đặc biệt của trẻ em vùng cao Sơn La

Đặng Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 09:32 GMT+7

VTV.vn - Với các em nhỏ vùng cao, vùng sâu, vùng xa, một chiếc bánh Trung thu, một bộ quần áo mới, một chiếc đèn lồng đôi khi vẫn là ước mơ.

Tại bản Huổi Ái, xã Mường É có 36 hộ dân nhưng hơn nửa số này là hộ nghèo. Nhà xa điểm trường, vật chất thiếu thốn, nhiều em nhỏ phải giúp bố mẹ mưu sinh để lo cái ăn từng ngày. Có lẽ khi cái ăn, cái mặc chưa thể đủ đầy, dường như những khát khao về một cái Tết Trung thu vẫn còn xa vời với những em nhỏ nơi đỉnh đèo Pha Đin này.

Với mong muốn mang đến một Tết Trung thu ý nghĩa cho các em nhỏ tại điểm trường tiểu học và mầm non Mường É, một số tổ chức thiện nguyện phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình Trung thu yêu thương gọi trăng về. Đó là một ngày đáng nhớ với 70 em nhỏ vì chưa từng có những niềm vui Tết Trung thu nào rộn ràng như thế với bánh kẹo, đèn lồng, đèn ông sao.

Làng ông Hảo – làng nghề lâu đời làm đồ chơi Trung thu truyền thống Làng ông Hảo – làng nghề lâu đời làm đồ chơi Trung thu truyền thống

VTV.vn - Ở làng Ông Hảo, Hưng Yên, những người thợ vẫn hàng ngày cần mẫn làm những chiếc trống, mặt nạ, đầu sư tử… với rất nhiều công đoạn thủ công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước