Thạch dừa xiêm homemade siêu ngon, không lo hóa chất

Thùy Hương (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 22/06/2017 14:25 GMT+7

VTV.vn - Với công thức đơn giản này, các bạn sẽ chẳng cần lo nghĩ tới việc phải đi ra ngoài trời nắng nóng để mua thạch dừa xiêm chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh.

Thạch dừa xiêm là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè. Với vị thanh mát lành lạnh, thạch dừa xiêm dễ dàng làm "xiêu lòng" bất kỳ ai muốn thoát khỏi cái nóng oi ả chỉ bằng một món ăn. Trong tiết trời oi bức thế này, chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần ở nhà thôi, các bạn cũng có thể thưởng thức món thạch dừa xiêm thơm ngon qua công thức vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

Dừa nguyên quả

Bột rau câu

1,5 lít nước dừa tươi

150g đường phèn

200ml nước cốt dừa

Cách chế biến:

Đun sôi nước dừa, đổ rau câu vào và khuấy đều tay, tránh tình trạng rau câu vón cục.

Đun sôi hỗn hợp này với đường phèn và tiếp tục khuấy đều tay trong vòng 10 phút. Sau đó, đổ thạch nóng vào quả dừa.

Dùng một ít thạch đun sôi và đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều để làm lớp trên cho thạch dừa.

Để nguội rồi làm lạnh, các bạn sẽ có món thạch dừa homemade thơm ngon, mát lạnh.

Củ hủ dừa kho tộ - Món ngon khiến vạn người mê Củ hủ dừa kho tộ - Món ngon khiến vạn người mê

VTV.vn - Nếu có dịp về miền Tây, thực khách không nên bỏ qua món củ hủ dừa kho tộ thơm ngon hấp dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước