Thạch xoài giòn mát, ngọt thơm

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net-Thứ tư, ngày 23/09/2015 10:37 GMT+7

VTV.vn - Vị thơm đặc trưng của và màu vàng bắt mắt của xoài sẽ giúp món thạch rau câu quen thuộc hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 1 gói rau câu dẻo (10g)

- 2 quả xoài chín

- 300 g đường cát

- 1 quả chanh

- 1 lít nước (nước lọc hoặc nước dừa tươi)

- Khuôn.

Cách làm:

- Cho bột rau câu vào 300g đường, trộn đều.

- Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt xoài đem xay nhuyễn.

- Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho hỗn hợp rau câu và đường vào nước đang sôi, hạ bớt lửa, khuấy đều khoảng 6 phút, tắt bếp, cho xoài đã xay vào, thêm vài giọt nước chanh trộn đều.

- Đổ thạch vào khuôn, để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước