Thanh niên, sinh viên Việt ở nước ngoài có cơ hội ra thăm Trường Sa

(Theo Dân trí)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 22:40 GMT+7

VTV.vn - Được ra thăm Trường Sa là phần thưởng của cuộc thi viết “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

Đây là cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi viết này có chủ đề: "Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam".

Thanh niên, sinh viên Việt ở nước ngoài có cơ hội ra thăm Trường Sa - Ảnh 1.

Ảnh "Trường Sa trong tim" - tác giả Xuân Tùng.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài; cổ vũ, khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, những đóng góp thiết thực của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2016. Đối tượng dự thi là các cá nhân, tập thể người Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 35, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Về tiêu chí đánh giá tác phẩm dự thi, Ban tổ chức cho biết nội dung bài dự thi phải phù hợp chủ đề, đảm bảo khách quan, chính xác; có giá trị, khoa học và thực tiễn, có ý nghĩa tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Còn về hình thức, bài dự thi cần trình bày rõ ràng, diễn đạt dễ hiểu, đối với bài dự thi là đề tài nghiên cứu, tiểu luận, tác phẩm báo chí… trình bày trên khổ A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14; trích dẫn sử dụng trong bài phải ghi rõ nguồn cụ thể bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh (nếu có). Bài dự thi có ảnh minh họa, bản đồ kèm theo dùng định dạng jpg; độ phân giải từ 300 dp trở lên; dung lượng không quá 5 MB; ảnh có chú thích rõ ràng cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh (nếu có).

Tại buổi Lễ họp báo phát động cuộc thi, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam hy vọng chương trình này sẽ là nền tảng gắn kết các thanh niên, sinh viên tại nước ngoài và tạo điều kiện nghiên cứu về đất nước từ đó sẽ có những đóng góp, xây dựng cho Tổ quốc, đồng thời có những hiến kế về kinh tế biển, giúp phát triển nền kinh tế nước ngoài hội nhập cùng kinh tế thế giới.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; mỗi giải được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi; và phần thưởng tiền mặt với tổng trị giá giải thưởng là gần 100 triệu đồng.

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ 0h00 ngày 14/7/2016 đến 24h00 ngày 31/10/2016 theo dấu bưu điện.

Bài dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc gửi qua email: chuquyenbiendaoquehuong@gmail.com.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước