Thay đổi cách chào hỏi mùa COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/03/2020 18:27 GMT+7

VTV.vn - Thay vì ôm hôn nồng nhiệt như kiểu người dân châu Âu, nhiều cách chào nhau truyền thống của người châu Á đang được WHO khuyến khích thực hiện.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm dịch bệnh COVID-19, người dân trên toàn thế giới đang thay đổi cách chào hỏi nhau.

Ngày 2/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Horst Seehofer đã từ chối bắt tay Thủ tướng Angela Merkel. Thủ tướng Merkel hơi bất ngờ nhưng không hề khiển trách ông. Bà cho rằng cách cư xử của ông trong mùa dịch này là đúng. Cả 2 cùng cười và dơ tay chào nhau.

Thay đổi cách chào hỏi mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Không bắt tay, không ôm hôn, kể cả khi bạn là người Pháp, đây là yêu cầu tại nhiều nước châu Âu. Nhiều hình thức chào nhau như thế này cũng tạm thời dừng lại trong giai đoạn này. Vậy cần có cách chào nhau như thế nào để thay thế?

Thay đổi cách chào hỏi mùa COVID-19 - Ảnh 2.

WHO đã hoan nghênh những cách chào nhau như cách chào của người Thái, cúi đầu chào nhau kiểu người Nhật Bản, hay chạm chân vào nhau như cách chào mới đây của người Trung Quốc trước dịch COVID-19. Và có lẽ cách dễ nhất để chào hỏi nhau mà không lây virus đó là nhìn vào mắt nhau, mỉm cười và nói xin chào.

Pháp yêu cầu người dân không bắt tay, hôn má để phòng COVID-19 Pháp yêu cầu người dân không bắt tay, hôn má để phòng COVID-19

VTV.vn - Trước diễn biến của dịch COVID-19, Chính phủ Pháp đã yêu cầu công dân không bắt tay hay hôn má chào nhau trong thời gian này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước