Vào thời điểm này, Ban quản trị, Ban đại diện tòa chung cư không được tổ chức các sự kiện tập trung đông người. Để phòng chống dịch COVID-19 tại khu chung cư, Ban quản trị cần:
- Phân công và công khai thông tin liên lạc của cán bộ phụ trách công tác phòng dịch tại chung cư;
- Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho tất cả người lao động, cư dân và khách đến về công tác phòng dịch;
- Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần phối hợp ngay với các cơ quan y tế để thực hiện cách ly, điều tra y tế và xử lý môi trường theo quy định;
- Tại khu vực công cộng, cần bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy, đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, có đủ nước sạch, xà phòng và dung dịch sát khuẩn với độ cồn ít nhất 60%. Chất thải phải được thu gom thường xuyên và đưa đi hàng ngày. Đồng thời cung cấp đầy đủ khẩu trang cho người lao động có tiếp xúc với cư dân hoặc khách đến chung cư;
- Lau dọn, khử khuẩn các khu vực công cộng trong chung cư. Vệ sinh khử khuẩn chung cư bằng các dung dịch tẩy rửa có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc chứa ít nhất 60% độ cồn. Với nền nhà, tường, các khu vực công cộng, cần khử khuẩn ít nhất 1 lần/ngày. Còn với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy…, cần khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày.
Cư dân cần thực hiện đầy đủ các hướng dẫn phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: vệ sinh sạch sẽ căn hộ, rửa tay thường xuyên với xà phòng, tích cực mở cửa sổ, hạn chế điều hòa, tự theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ hàng ngày.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!