Thiên nhiên hoang dã qua ống kính 2 nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 16:31 GMT+7

Tác phẩm "Bạch ma hàn điểu" của Andy Nguyễn

VTV.vn - Triển lãm đã đem đến cho người xem những câu chuyện sống động kì thú về những hành trình tìm vẻ đẹp bằng những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật đặc thù.

"Sải cánh hoang dã" là chủ đề triển lãm ảnh của hai nhiếp ảnh gia Việt kiều Andy Nguyễn và Đặng Mỹ Hạnh với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã cùng thông điệp về việc bảo tồn sự đa dạng của các loài động vật quý, hiếm ở khắp nơi trên thế giới. Triển lãm vừa khai mạc tối 4/8 tại không gian sáng tạo Hanoi Creative City số 1 Lương Yên, Hà Nội.

Triển lãm tập hợp gần 100 bức ảnh trong không gian sắp đặt về âm thanh và ánh sáng, được tuyển chọn từ những khoảnh khắc "có một không hai" của hai nghệ sĩ nhiếp ảnh Andy Nguyễn và Đặng Mỹ Hạnh, với những cuộc phiêu lưu ở khắp miền thế giới hoang dã. Nếu như Andy Nguyễn là một nhiếp ảnh gia chuyên mang lại một viễn cảnh tươi mới về thế giới hấp dẫn của các loài chim thú thì Đặng Mỹ Hạnh lại chuyên về thể loại nghệ thuật động vật hoang dã nói chung để viết nên những tác phẩm kí sự bằng hình ảnh.

Triển lãm đã đem đến cho người xem những câu chuyện sống động kì thú về những hành trình tìm vẻ đẹp bằng những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật đặc thù. Đó là hình ảnh chú sếu đồi cát chỉ sau vài giờ khi ra khỏi vỏ trứng, loài chim đớp ruồi đuôi kéo đang chộp lấy một con bướm ngay giữa cơn mưa hay sự đơn độc của chú chim ruồi xanh nhĩ tía trên nền lá biếc ánh lục... Mỗi tác phẩm là một thông điệp về những giá trị của môi sinh, một ý thức bảo tồn thiên nhiên bắt đầu từ sự trân trọng những vẻ đẹp thuộc về tự nhiên.

Thiên nhiên hoang dã qua ống kính 2 nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt - Ảnh 1.

"Cặp mắt mở to hiếu kì" của Andy Nguyễn

Chia sẻ về một khoảnh khắc đáng nhớ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Andy Nguyễn cho biết: mỗi tác phẩm ảnh là một dấu chấm nhỏ trong hành trình dài khám phá của hai nghệ sĩ, với những đam mê, thử thách: "Một trong những tác phẩm tôi thích là về một loài cú. Một cơ hội mà tôi chụp được là khi những con cú con mới nở và chui ra khỏi tổ, cùng chơi với nhau. "4 anh em" chúng đứng sát với nhau, nhìn về phía tôi, tò mò vì chưa từng thấy con người, chưa từng thấy ống kính nhiếp ảnh bao giờ. Chính nhờ đó mà tôi có cơ hội chụp được một tấm ảnh rất có hồn của 4 chú cú này.

Triển lãm ảnh "Sải cánh hoang dã" mở cửa từ nay đến hết ngày 7/8.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước