Nguyên liệu: Thịt bò, mộc nhĩ, cần tây, cà rốt và các gia vị.
Cách thực hiện:
- Thịt bò thái lát mỏng. Sau đó cho một ít bột bắp, dầu hào, tiêu, dầu ăn rồi trộn đều với thịt bò.
- Cà rốt thái mỏng, mộc nhĩ cắt miếng vuông, cần tây cắt khúc, gừng thái lát mỏng, ớt thái miếng.
- Pha nước sốt: nước tương, một muỗng dầu hào, một ít đường, hạt nêm, tiêu, nước lọc, rồi khuấy đều lên.
- Bắc chảo nóng rồi cho một ít dầu phi thơm gừng, tiếp đến cà rốt, rồi cho thịt bò vào. Khi thịt bò vừa tái thì bạn cho mộc nhĩ và ớt, đảo đều, rồi cho sốt vào. Cuối cùng trước khi tắt bếp bạn cho cần tây vào đảo đều.
- Lưu ý thịt bò xào vừa chín tới để thịt mềm, ngọt, thơm ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!