Thịt nhân tạo từ rau

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 15:01 GMT+7

VTV.vn - Một công ty của Mỹ đã tạo ra loại thịt thay thế có hình thức và hương vị giống hệt thịt tươi, quan trọng hơn là an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Các nhân viên của công ty Impossible Foods đã chế biến thịt làm bánh Hamburger, nhưng đây không phải loại thịt bò thông thường, mà là thịt nhân tạo. Các nhà nghiên cứu đã lấy 1 loại phân tử có tên gọi là Heme từ một loại nấm men tinh chế bằng máy để mang lại vẻ ngoài và vị của thịt.

Ông Patrick Brown - Người sáng lập Impossible Foods cho biết: " Mục tiêu của chúng tôi là tìm ra một loại thực phẩm an toàn thay thế thịt, làm cho sức khỏe của mọi người được tốt hơn".

Kết quả cuối cùng đã vượt xa mong đợi, thuyết phục được cả những người có thói quen ăn thịt khó tính nhất. Thống kê trên hàng ngàn người, chỉ một số ít có khả năng nhận thấy sự khác biệt giữa thịt nhân tạo và thịt bò đích thực.

VTV.vn - Trong tương lại, loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe, vừa thân thiện môi trường sẽ được ưa chuộng khi có quá nhiều mối nguy hại đến từ thực phẩm không an toàn.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước