Thoát chết trong gang tấc nhờ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

VTV9-Thứ hai, ngày 11/06/2018 08:15 GMT+7

VTV.vn - Trong clip được đăng tải, một người đàn ông ngã ra đường, bị bánh xe ô tô tải chèn qua đầu nhưng vẫn may mắn thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Theo hình ảnh được đăng tải, người lái xe máy đã hấp tấp đi nhanh, cố tình vượt phải. Do thiếu các điều kiện an toàn, người và xe đã bị vướng ngã bên cạnh ô tô tải. Đầu người bị ngã đã bị bánh sau của xe tải chèn qua. 

Tuy nhiên, người này đã ngồi dậy được sau khi xe tải đi khỏi. Đây không phải là trò ảo thuật, nguyên nhân là do người đi xe máy đã đội chiếc mũ bảo hiểm đúng chuẩn, giúp anh thoát nạn.

Đội mũ bảo hiểm đã là yêu cầu bắt buộc với người đi xe máy. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người lại không thực sự quan tâm đến chất lượng của mũ bảo hiểm. Trên thực tế, một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đảm bảo an toàn chính là giải pháp tốt nhất để hạn chế tử vong do tai nạn giao thông.  


Chỉ 40 số mũ bảo hiểm mới đưa vào sử dụng ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn Chỉ 40 số mũ bảo hiểm mới đưa vào sử dụng ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn

VTV.vn - Tuy hơn 90% số người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm nhưng gần 1/3 tổng số mũ này lại không đạt chất lượng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước