TP.HCM đẩy mạnh chiến dịch truyền thông mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Lan Phương-Chủ nhật, ngày 14/09/2014 22:23 GMT+7

Sáng 14/9, tại TP.HCM, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Đây là hoạt động nối tiếp chuỗi sự kiện được tổ chức tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng trong suốt tháng 8.

Theo đó, hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM đã có mặt tại các chốt, điểm giao thông để thu thập chữ ký cam kết từ người dân ủng hộ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; kiểm tra và đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng bằng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân. Ngoài ra, 6.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho chiến dịch cũng được huy động để đổi cho người dân trong dịp này.

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là quy định mới về mũ bảo hiểm đạt chuẩn vừa được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành.

Hiện nay, vẫn có một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có những người trẻ không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, hoàn toàn không có khả năng bảo vệ khi tham gia giao thông.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước