Thời trang từ vật liệu tái chế

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những thứ bỏ đi của người này có thể là kho báu với người khác. Với phương châm đó, một nhà thiết kế thời trang ở Nga đã sáng tạo ra các bộ trang phục từ vật liệu tái chế.

Không chỉ độc đáo, thân thiện với môi trường mà các bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế này còn rất bền.

Anh Artur Brazhe là một nhà thiết kế thời trang sống tại thành phố Kursk, miền Tây nước Nga. Anh thường dành thời gian đi đến các bãi rác gần nhà để vừa tìm cảm hứng sáng tác, vừa tìm vật liệu cho việc sáng tạo. Hầu hết các loại rác thải từ vỏ chai nhựa, rác xây dựng cho đến giấy báo đều có thể được anh Brazhe biến thành những bộ trang phục bắt mắt.

Những tác phẩm tái chế đã giúp anh Brazhe nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thiết kế thời trang.

Hiện rất nhiều người đã biết đến và hâm mộ anh Brazhe cũng như các bộ sưu tập của anh. Họ không chỉ mang rác tái chế đến ủng hộ mà còn đóng góp ý tưởng thiết kế cho anh.

Người đàn ông “thổi hồn“ vào những vật phẩm tái chế từ rác thải Người đàn ông “thổi hồn“ vào những vật phẩm tái chế từ rác thải Độc đáo triển lãm nghệ thuật từ vật liệu tái chế tại Mỹ Độc đáo triển lãm nghệ thuật từ vật liệu tái chế tại Mỹ Tái chế bã kẹo cao su thành giày thời trang Tái chế bã kẹo cao su thành giày thời trang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước