Nguyên liệu:
4 - 6 dẻ sườn lợn; 2 củ hẹ; 2 tép tỏi; 1 quả chanh; 1 – 2 nhánh hương thảo (có bán trong siêu thị metro, không nhất thiết phải có); 2/3 cốc nước; 1 thìa giấm balsamic; 50g bơ; Muối và hạt tiêu.
Cách làm:
- Thái nhỏ hẹ và ½ quả chanh. Ép lấy nước ½ quả chanh còn lại và nạo tỏi.
- Ướp sườn với một ít muối và hạt tiêu.
- Đun chảy bơ trên chảo và cho sườn vào.
- Đảo trên chảo ở nhiệt độ thấp trong 2 – 2,5 phút rồi lật mặt.
- Cho thêm hẹ vào. Tiếp tục đảo thêm 2 phút.
- Cho tỏi và đổ nước cốt chanh, nước vào. Cuối cùng thả vài lát chanh đã cắt vào chảo.
- Thả thêm 2 nhánh hương thảo nếu thích.
- Xào sườn trong vòng 10 – 15 phút nữa đến khi thịt mềm.
- Bỏ sườn ra khỏi chảo, gói trong giấy bạc.
- Bỏ các lát chanh và lá hương thảo khói nước sườn rồi cho thêm vào hỗn hợp một thìa giấm balsamic, muối và một ít hạt tiêu. Nếu muốn, cho thêm một ít đường hoặc mật ong.
- Để nóng hỗn hợp sốt trong 10 phút nữa.
- Lấy sườn ra đĩa rồi đổ hỗn hợp nước sốt lên phía trên. Xếp lát chanh và lá hương thảo lên trên cùng để tạo màu và thưởng thức.