Thơm ngọt món chuột đồng nướng chao

Mỹ Ngọc - Hoàng Huy - Trung Hiếu (VTV9)-Thứ hai, ngày 13/11/2017 18:14 GMT+7

VTV.vn - Món ăn với nguyên liệu chính là chuột đồng sẽ được kết hợp hoàn hảo với chao và sa tế, đơn giản như vậy nhưng đã trở thành món đặc sản của người dân miền Tây.

Ngoài nguyên liệu chính là những con chuột đồng béo ngậy, còn có bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, chao, sa tế, ớt tươi, ớt khô, dầu hào, rau thơm. Chuột được cạo lông (hoặc thui), bỏ đầu và ruột, rửa sạch. Ướp chuột với bột ngọt, tỏi phi, ớt khô, sa tế, dầu hào, nước mắm, đường khoảng 20 phút cho ngấm đều.

Bếp than được đốt cháy lên đỏ hồng. Gắp thịt chuột sắp lên vỉ nướng và trở đều. Khi nào thấy thịt chuột hơi tái màu, ta có thể phết thêm chao cho thấm và nướng tiếp, khi thấy thịt có mùi thơm và cháy sem sém rìa là thịt đã chín. Nếu nướng chuột bằng bếp than, khi ra lò, thịt chuột sẽ dai, thơm, thấm đều vị beo béo của chao, một chút cay của sa tế và mùi thơm của than củi.

Trên tấm lá chuối đã được rửa sạch hoặc đĩa sứ, bày khế chua, dưa chuột, cà chua thái miếng, rau răm, rau thơm và bày chuột nướng chao vào giữa. Chuột ướp chao nướng vỉ chấm với nước tương giằm ớt tươi hoặc nước mắm chao mới đúng điệu.


Đặc sản chuột đồng hấp dẫn thực khách miền Tây Đặc sản chuột đồng hấp dẫn thực khách miền Tây

VTV.vn - Vào mùa nước nổi, mùa của chuột đồng, các món ăn đặc sản từ chuột đồng trở nên rất đắt hàng đối với thực khách miền Tây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước