Thu “bộn” tiền nhờ kinh doanh mặt nạ Donald Trump

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/05/2016 20:09 GMT+7

VTV.vn - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ còn chưa ngã ngũ nhưng mặt nạ Donald Trump đã mang lại lợi nhuận lớn cho 1 nhà máy sản xuất mặt nạ tại Mexico.

Trong vài tháng gần đây, hoạt động của một nhà máy sản xuất mặt nạ ở miền Trung Mexico bận hơn bao giờ hết. Tất cả nhờ vào sự nổi tiếng không ngờ của một nhân vật không phải là người Mexico mà là ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đó, loại mặt nạ Donald Trump cao cấp có tóc do nhà máy này sản xuất được bán với giá 23 USD và loại cao su tiêu chuẩn có giá gần 20 USD. Chủ của nhà máy này hy vọng, nhu cầu mặt nạ Donald Trump sẽ tăng lên trong vòng mấy tháng tới khi gần đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Lô hàng mới nhất của loại mặt nạ Donald Trump “ra lò” cách đây hai tuần với 10.000 chiếc; 80% trong số này đã được bán ở Mỹ và phần còn lại bán Mexico.

Ông Donald Trump đã từng có những phát ngôn gây sốc nhằm vào những người tị nạn Mexico trong giai đoạn tranh cử vừa qua. Tỷ phú bất động sản này cho rằng, người nhập cư Mexico là tội phạm, buôn lậu ma túy. Nếu thắng cử, ông sẽ xây dựng một bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico để ngăn chặn và trục xuất hàng triệu người nhập cư từ Mexico. Đây chỉ là một trong những tuyên bố gây sốc của ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ từ đảng Cộng hòa, trùm bất động sản, người có một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng và từng là chủ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - tỷ phú Donald Trump.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước