Thư điện tử lên ngôi, nhiều nhân viên bưu điện chạy xô tìm việc

Thanh Thủy (Ban thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Ở nhiều nước, dịch vụ bưu chính đang gặp khó khăn và những người đưa thư ngày càng có ít việc làm. Nhiều nhân viên bưu điện phải tìm thêm việc làm ngoài ngành.

Khi ông Eetu Paakanen ký hợp đồng làm dịch vụ bưu chính ở thủ đô Helsinki - Phần Lan, ông không nghĩ mình sẽ sớm bị thất nghiệp. Vào thế kỷ 21 này, thư viết tay đang dần trở thành khái niệm trong quá khứ. Ngoài việc đi đưa thư, ông làm thêm nghề cắt cỏ ở ngoại ô thủ đô Helsinki, mỗi lần cắt cỏ ông nhận được 65 Euro và ông có thể nhận gấp đôi nếu làm nhiều hơn.

"Đó là một công việc tuyệt vời. Ở tuổi tôi, có một công việc như vậy là tốt rồi ", ông Eetu Paakanen - Nhân viên đưa thư nói.

Phần Lan là một quốc gia hiện đại và số người viết thư tay cũng đang giảm dần. Hiện nay những hóa đơn vẫn gửi qua bưu điện, nhưng nó vẫn không thể khiến các nhân viên bưu điện đủ việc làm.

Bà Heidi Eilola cũng là nhân viên bưu điện nhưng có rất ít việc, bà làm thêm việc đưa đồ ăn cho bệnh nhân và những người già trong thành phố". Chúng tôi lấy đồ ăn ở 1 nhà bếp rồi chuyển cho khách hàng từ khoảng 11h, mất khoảng 2 giờ thì xong".

Bà Heidi giành 1/4 thời gian làm việc của mình để đưa đồ ăn, nhiều khách hàng của bà là người già không thể đi lại được, hầu hết trong số họ sống một mình trong những ngôi nhà lớn và mong muốn có người đến thăm, nói chuyện với họ hàng ngày.

Sinh viên Nhật Bản chơi mạt chược để cạnh tranh tìm việc làm Sinh viên Nhật Bản chơi mạt chược để cạnh tranh tìm việc làm

VTV.vn - Không dựa vào chuyên môn hay hiểu biết nghề nghiệp, các nhà tuyển dụng tại Nhật Bản đã dựa vào mạt chược để tìm ra những người ưu tú nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tìm việc

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước