Thử nghiệm nhiều biện pháp “làm mát” kỳ Olympic Tokyo 2020

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 17/09/2019 08:37 GMT+7

(Ảnh: BBC.com)

VTV.vn - Nhật Bản sẽ sử dụng nhiều biện pháp nhằm đối phó với cái nóng khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người nhập viện mỗi năm ở quốc gia này.

Bên cạnh việc thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau, tuyết nhân tạo sẽ được sử dụng nhằm đối phó với độ ẩm và nền nhiệt cao trong thời gian tổ chức Đại hội thể thao Olympic mùa Hè. Tuyết nhân tạo là biện pháp mới nhất được Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cân nhắc để làm dịu nền nhiệt thường vượt quá 30oC tại thủ đô Tokyo vào tháng 7 và tháng 8, thời điểm diễn ra đại hội thể thao lớn nhất hành tinh. Ban tổ chức đã sử dụng máy phun tuyết nhân tạo xuống khu vực khán đài trong vòng 10 phút.


Thử nghiệm nhiều biện pháp “làm mát” kỳ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Ông Taka Okumura, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, cho biết: "Chúng tôi muốn thử mọi phương án để đối phó với thời tiết nắng nóng. Thông qua việc sử dụng máy phun tuyết nhân tạo, chúng tôi nhận thấy dù không thể hạ nhiệt độ nhưng lại mang đến cảm giác thú vị cho khán giả".


Thử nghiệm nhiều biện pháp “làm mát” kỳ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Tháng 7/2019, Ban tổ chức cũng áp dùng nhiều biện pháp khác nhau như: phun sương, xây dựng khu nghỉ có mái che và điều hòa nhiệt độ, phân phát nước và túi đá cho khán giả.


Độc đáo tuyết nhân tạo làm mát trong ngày nắng nóng Độc đáo tuyết nhân tạo làm mát trong ngày nắng nóng

VTV.vn - Mùa hè nhưng có tuyết rơi, điều không tưởng này sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước