Thư tri ân thầy cô xúc động của cô gái xương thủy tinh

Nguyễn Ngân - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 10:34 GMT+7

VTV.vn - Những dòng thư tâm sự của Nguyễn Minh Vân - cô gái mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh gửi đến các thầy cô, từng khiến rất nhiều người cảm động.

Nguyễn Minh Vân - cô gái mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh - đã được tuyển thẳng vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời đỗ vào khoa Công nghệ Thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trước đó, những dòng thư tâm sự của Vân gửi đến các thầy cô, từng khiến rất nhiều người cảm động. Bức thư của Vân giành giải thưởng trong cuộc thi Nét bút tri ân.

"Nhớ những lần cô cõng con đi

Chặng đường dài của 2 lần chuyển lớp

Cả những khi con bị đau bật khóc

Cô đã dành tất cả để bên con

Và những lần cô dắt con tập đi

Mong cho con tự tin đứng vững

Rồi cả đời cô chờ mong một thứ

Mong cho con đạt khang minh, phú quý lại vinh hoa".

"Cổ tích giữa đời thường" chỉ là một trong 38 bài thơ Vân viết tặng những người thương yêu em. Em gọi việc mình được đi học là phép màu. Thầy cô là ông bụt, bà tiên biến ước mơ ấy trở thành hiện thực.

12 năm, bố là đôi chân, cô là đôi chân, bạn bè là đôi chân. Em không thể tự đi một mình, thậm chí, có thời gian chỉ ngồi một chỗ. 20 ngày tuổi, sau lần bị gãy tay, gia đình phát hiện em mắc bệnh xương thủy tinh. Từ đó, Vân sống chung với việc có thể bị rạn xương, gãy tay chân bất cứ khi nào. Nhưng 12 năm, năm nào em cũng đạt học sinh giỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước