Thú vị cuộc đua thuyền trên băng ở hồ Baikal

Đình Cường (Ban Thể thao)-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thử thách chờ đợi họ là cái lạnh cắt da cắt thịt và sự nguy hiểm khi đua thuyền với tốc độ cao ở hồ Baikal.

Dịch COVID-19 đã khiến nhiều giải thể thao bị hoãn, nhưng không phải là tất cả. Vẫn có những giải vẫn được diễn ra và một trong số đó là giải đua thuyền trên băng ở hồ Baikal.

Một số khu vực ở hồ Baikal vẫn đang bị đóng băng vì mùa đông ở đây chưa kết thúc. Đó là cơ hội không thể tốt hơn để các vận động viên đua thuyền trên khắp thế giới cùng nhau tới đây để tham dự giải đua thuyền trên băng.

Tốc độ của 1 chiếc thuyền đua có thể lên tới 100km/h nhưng không ít VĐV đã phải giảm tốc bởi điều kiện thi đấu không thật sự thuận lợi trên hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.

Ngay từ thế kỷ XVII, những cuộc đua thuyền trên băng đã được tổ chức tại Nga, kết hợp với những chuyến đi săn. Các VĐV trên khắp thế giới đã bắt đầu tham dự cuộc đua này từ hơn 10 năm trước. Thử thách này tuy không dễ cho bất kỳ ai nhưng rất đáng để trải nghiệm.

Cuộc thi khiêu vũ trên… xe lăn Cuộc thi khiêu vũ trên… xe lăn Độc đáo cuộc thi xe trượt tuyết tự chế tại Nga Độc đáo cuộc thi xe trượt tuyết tự chế tại Nga Cuộc thi chó kéo xe trượt tuyết ở Kamchatka, Nga Cuộc thi chó kéo xe trượt tuyết ở Kamchatka, Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước