Thú vị với món ăn chế biến từ hoa

Anh Đào - Phú Cường (VTV9)-Thứ hai, ngày 11/02/2019 09:51 GMT+7

VTV.vn - Tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, trong thời gian gần đây, thực phẩm được chế biến từ hoa đã thu hút sự chú ý và thích thú của người dân và du khách.

Món ăn từ hoa không phải đến tận bây giờ mới được biết đến. Ông bà ta từ xa xưa đã biết dùng hoa để làm những món ăn có tác dụng trị bệnh. Tuy nhiên, do điều kiện chăm sóc, cách chế biến cầu kỳ, nhiều người không quan tâm đến những món ăn từ hoa. Gần đây, nhiều người lại muốn tìm hiểu và khơi dậy tiềm năng của loại thực phẩm được chế biến từ hoa.

Hoa hồng không chỉ đẹp, thơm mà còn được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao. Trong y học, loài hoa này giúp lưu thông khí huyết, giảm phù nề, giải độc. Chính vì có những tác dụng này, hoa hồng được sử dụng rộng rãi để chế biến những món ăn ngon miệng.

Đối với những món ăn quen thuộc, chỉ cần một chút kết hợp khéo léo với hoa hồng, chúng sẽ trở nên lạ và thú vị. Không chỉ thu hút khách bởi những cánh đồng hoa bạt ngàn, người dân làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp còn hy vọng, trong tương lai ẩm thực từ hoa sẽ trở thành nét đặc trưng bên cạnh bánh phồng Sa Giang và hủ tiếu Sa Đéc.


Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản

Với người Nhật, hoa anh đào không chỉ là biểu tượng đặc biệt mà còn là một loại thực phẩm đặc biệt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước