Sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa du lịch đặc sắc của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với bạn bè quốc tế, đồng thời khẳng định tiềm năng du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, các nghệ nhân sẽ trình bày những tác phẩm làm từ hoa quả và bánh đặc trưng. Đặc biệt du khách có thể thưởng thức bánh xèo bà Mười Xiềm nổi tiếng.
Thương hiệu bánh xèo Mười Xiềm không còn xa lạ với người dân Nam Bộ.
Bột gạo làm bánh được xay bằng cối đá và đổ bánh liền, tuyệt đối không để bột xay quá lâu sẽ bị hôi gió.
Vỏ bánh xèo Mười Xiềm được chiên bằng mỡ động vật để có mùi thơm ngậy đặc trưng chứ không dùng dầu, có thể gây mùi ngái.
Để tráng bánh xèo, nhất thiết phải dùng chảo gang để bánh ngon, giòn đều và không bị cháy.
Bánh xèo Mười Xiềm to, vàng ươm và không đẫm dầu. Lớp vỏ bánh giòn rụm phần rìa, mềm mịn phần giữa, ôm lấy nhân tôm, thịt bên trong.
Bánh xèo Mười Xiềm nổi tiếng với loại nhân đặc trưng làm bằng củ sắn, giá, hẹ, tép đồng tươi, thịt lợn.
Bánh xèo cuốn kèm rau cải, rau thơm dân dã và chấm cùng nước mắm chua ngọt cực hấp dẫn.
Ngoài món bánh xèo nức tiếng, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của vùng đất phương Nam trong chương trình văn hóa ẩm thực "Món ngon hương vị đặc sản vùng sông nước Nam Bộ" tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch đồng bằng sông Cửu Long.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!