Không gian thưởng thức ẩm thực mới lạ với những yêu cầu khác lạ dành cho thực khách, các thiết bị phát sáng như điện thoại, máy ảnh, hay đồng hồ đều phải cất trước khi thưởng thức bữa ăn tối đặc biệt - bữa tối không có ánh sáng. Những trò chơi nhỏ được thiết kế giúp thực khách luyện tập xúc giác thay thế thị giác để làm quen với không gian tối. Khi đã quen dần với bóng tối, hành trình khám phá không gian ẩm thực của Noir bắt đầu.
Nhà hàng bóng tối Noir – Dining in the Dark có những nhân viên phục vụ không kém phần đặc biệt, họ đều là người khiếm thị.
Christina Fitzharris - Du khách Ireland chia sẻ: "Một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi tôi đến Noir. Tôi đã lựa chọn thực đơn cho người ăn chay, mọi người đi cùng thì không chọn thực đơn đó nên rất khó để trao đổi xem đó là món gì. Có quá nhiều loại rau hay những loại thực phẩm chay đươc sử dụng nên tôi không thể đoán được món mình đang ăn là gì, thế nhưng tôi đã quay trở lại đây 1 hay 2 lần và còn gợi ý cho các khách du lịch khác".
Đến với Noir – Dining in the Dark, mỗi thực khách sẽ dành khoảng một đến hai tiếng để trải nghiệm dùng bữa với các cung bậc cảm giác từ lạ, tò mò, thú vị tới hồi hộp khi lần đầu đặt chân tìm hiểu cuộc sống của người khiếm thị, để đồng cảm hơn về cuộc sống của họ trong bóng tối.
VTV.vn - Cùng các phóng viên thường trú Đài THVN tới Iran tìm hiểu về nền ẩm thực Saffron đặc trưng nơi đây.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!