Thưởng thức bánh chưng rán xua tan giá lạnh mùa đông

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/01/2019 14:55 GMT+7

VTV.vn - Dưới tiết trời se lạnh của Hà Nội những ngày đầu đông, chiếc bánh chưng rán sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn.

Cuối phố Phạm Hồng Thái là nơi lui tới của những tín đồ bánh chưng rán tại Hà Nội. Ở đây chủ quán không dùng loại bánh chưng nhỏ mà dùng loại bánh chưng to như vao dịp Tết sau đó xắt miếng nhỏ và chiên giòn rụm.

Bánh chưng sau khi rán có lớp vỏ giòn, bên trong mềm, dẻo. Theo chủ quán chia sẻ để có được một món bánh chưng rán ngon, thì cần phải chú ý chọn lựa nguyên liệu tốt và rán trên chảo dầu sôi sùng sục với nhiệt độ vừa phải.

Đặc biệt vào những ngày lạnh mùa đông, quán bánh chưng rán lại tấp nập khách ra vào. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng và chấm với nước tương để làm tăng hương vị. Đây là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất dễ gây nghiện vào những ngày đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước