Thưởng thức bánh tôm giòn rụm thơm ngon

PV (Nét ẩm thực Việt)-Thứ năm, ngày 15/03/2018 14:01 GMT+7

VTV.vn - Bánh tôm là món rất đặc trưng ở Hà Nội khiến người ăn ngây ngất với cái giòn rụm của bánh, dai dai của tôm tươi ăn kèm với nước chấm truyền thống chua chua cay cay.

Cứ nhắc đến bánh tôm, người ta thường nghĩ ngay đến Hồ Tây bởi nơi đây nổi tiếng với loại bánh thơm ngon này. Tôm bọc bột mì cho vào chảo mỡ nóng già ngập bánh cho chín tới. Khi bánh phồng lên và ngả màu vàng có bốc mùi thơm ngậy. Gắp bánh gác lên hai que đũa xếp ngang chảo cho ráo mỡ. Ăn bánh nóng cùng với nước chấm vị chua, ngọt và cay, thêm chút dưa góp nữa thì tuyệt cú mèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước