Cây đao mọc rất nhiều tại các tỉnh miền núi phía Bắc và là một trong những nguyên liệu được người dân tộc Tày rất yêu thích dùng để nấu các món xào và món canh. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức như thế này thì món canh đao nấu xương sẽ không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày của đồng bào nơi đây.
Món ăn này có cách chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt. Sau khi lấy được phần lõi thơm ngon, béo ngậy bên trong thân cây đao và thái thành miếng vừa ăn, bạn cho vào nước hầm xương. Đợi đến khi miếng đao bùi và mềm thì tắt bếp và thưởng thức.
Món ăn này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt của xương, vị bùi béo của từng miếng đao, mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon độc đáo, lạ miệng, khó quên.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.