Người Lào có sở thích ăn các món nướng vì vậy nếu có dịp tới Lào bạn không nên bỏ qua những món nướng vô cùng thơm ngon. Đặc biệt món thịt chuột nướng muối ớt sẽ mang đến cho thực khách hương vị lạ miệng, khó quên.
Cách chế biến món chuột nướng muối ớt khá đơn giản. Chuột sau khi bắt về được làm thịt sạch sẽ và đem rửa sạch với muối và gừng để khử tanh sẽ được đem ướp đều gia vị sả, ớt, tỏi trong khoảng 20 - 30 phút. Sau đó, thịt được đem nướng trên bếp than hoa cho đến khi dậy lên mùi thơm phức và thịt chuột chuyển màu vàng óng béo ngậy, vô cùng bắt mắt. Món ăn này thường được chấm với gia vị muối ớt chanh.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.