Atiso đỏ đang được xem là "thần dược" với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giải độc, mát gan, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư. Loại hoa này thường được làm thuốc, đồ uống hoặc dùng để chế biến món ăn.
Không chỉ người Việt Nam ưa chuộng loại cây này mà ngay cả người Myanmar, họ cũng sớm dùng hoa atiso để làm món sốt ăn cùng với cơm trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ở Myanmar hoa atiso đỏ được gọi là roselle.
Món sốt hoa atiso có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt thơm ngon. Món sốt này là tổng hòa của nhiều nguyên liệu khác nhau như vị ngọt của hoa atiso, vị bùi béo của lạc rang, mắm cá,...
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!