Thưởng thức món sốt hoa atiso đặc biệt thơm ngon

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 28/12/2016 12:02 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Myanmar, thực khách không nên bỏ qua món sốt hoa atiso đặc biệt thơm ngon, được người dân nơi đây vô cùng yêu thích.

Atiso đỏ đang được xem là "thần dược" với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giải độc, mát gan, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư. Loại hoa này thường được làm thuốc, đồ uống hoặc dùng để chế biến món ăn.

Không chỉ người Việt Nam ưa chuộng loại cây này mà ngay cả người Myanmar, họ cũng sớm dùng hoa atiso để làm món sốt ăn cùng với cơm trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ở Myanmar hoa atiso đỏ được gọi là roselle.

Món sốt hoa atiso có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt thơm ngon. Món sốt này là tổng hòa của nhiều nguyên liệu khác nhau như vị ngọt của hoa atiso, vị bùi béo của lạc rang, mắm cá,...

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước