Trà shan tuyết Tà Xùa, tỉnh Sơn La là là loại chè được khai thác duy nhất bởi người Mông bản địa. Để hái được những ngọn chè này, đồng bào dân tộc Mông phải trèo lên những cây chè cổ thụ cao để hái từng búp chè non bỏ vào gùi. Công việc thu hái trên những cây chè cổ thụ tốn rất nhiều công sức và năng suất cũng không cao. Mỗi cây chè cổ thụ một vụ chỉ hái được vài kg chè búp tươi với giá 150.000 đồng/kg.
Khác với những loại trà khác, trà shan tuyết mang đậm hơi thở của vùng cao Tây Bắc. Màu nước vàng sánh như mật hòa quyện với vị ngọt thanh tinh tế, phảng phất hương khói bếp ngai ngái, tất cả tạo nên thứ thức uống thật đặc biệt, dễ dàng chinh phục người thưởng trà.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!