Tràn ngập hoa quả Trung Quốc gắn mác hàng Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 09:59 GMT+7

VTV.vn - Hoa quả Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt; TP.HCM phát hiện hàng trăm giấy phép lái xe giả là hai trong số những thông tin đáng chú ý trên các báo sáng nay (12/8).

Theo tờ Kinh tế Đô thị, hoa quả đã hết mùa vụ nhưng vẫn bán đầy ngoài vỉa hè. Các loại hoa quả đặc sản của Việt Nam như nho xanh Ninh Thuận, mận tím Sapa hay đào Tây Bắc đang bị hoa quả Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt để bán cho người tiêu dùng với giá rẻ mạt, còn chất lượng thì không thể kiểm soát.

Từ đầu năm đến nay, TP.HCM đã phát hiện 719 giấy phép lái xe giả cũng là một thông tin đáng chú ý trên các báo sáng nay. Theo tờ Công an nhân dân, trong 719 giấy phép lái xe giả có hơn 300 tài xế xe khách đã mua bằng giả, ngày ngày chở khách bằng sự thờ ơ với tính mạng.

Theo một thống kê cho hay, đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 3.000 giấy phép lái xe giả được phát hiện, phần lớn tập trung ở khu vực phía Nam. Trước tình hình nghiêm trọng này, Bộ GTVT đã phải cung cấp cho lực lượng chức năng 1.000 kính soi chiếu ảnh nhằm kịp thời phát hiện giấy phép lái xe giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước