Tìm thấy loài thực vật mới của thế giới tại Việt Nam

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/08/2017 10:29 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin vừa được tạp chí Phytotaxa - một tạp chí chuyên ngành thực vật uy tín trên thế giới công bố.

Loài thực vật mới là Me nguồn Phạm Hoàng Hộ - thuộc chi Me nguồn, họ Mua. Việc công bố của tạp chí Phytotaxa giúp bổ sung một loài thực vật mới cho thế giới cũng như Việt Nam. Me nguồn thuộc cây thân rễ, cao khoảng 25 cm, mọc trên vách đá ẩm ở Quảng Nam. Từ đây, giới chuyên gia có thể xem xét tiềm năng của Me nguồn Phạm Hoàng Hộ làm dược liệu, làm cảnh hoặc có thể là một nguồn gene quý.

Loài me này được đặt theo tên của cố Giáo sư Phạm Hoàng Hộ, tác giả của nhiều bộ chuyên khảo về thực vật. 6 năm trước, nhóm nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tìm thấy loài này. Họ tiến hành thu thập thông tin, rồi viết báo gửi tạp chí chuyên ngành để công bố loài mới.

Kỳ thú triển lãm xe lửa trong vườn thực vật thu nhỏ tại Mỹ Kỳ thú triển lãm xe lửa trong vườn thực vật thu nhỏ tại Mỹ Không khí Giáng sinh lộng lẫy ở Vườn thực vật hoàng gia Kew Không khí Giáng sinh lộng lẫy ở Vườn thực vật hoàng gia Kew Trứng nhân tạo có nguồn gốc thực vật Trứng nhân tạo có nguồn gốc thực vật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước