Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng down

Theo VOV-Thứ năm, ngày 31/05/2018 10:55 GMT+7

VTV.vn - Dù mới 2 tuổi nhưng hai đứa trẻ Cutler và Clara - cùng mắc hội chứng down đã có một tình bạn đáng yêu với những khoảnh khắc đời thường bên nhau.

Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng down - Ảnh 1.

Cùng sống tại bang North Dakota (Mỹ), Lana Beaton (39 tuổi) và Amy Sanders (43 tuổi), từng biết nhau thông qua bố mẹ nhưng hai người phụ nữ này không mấy thân thiết. Vào cuối năm 2015, hai người họ cùng sinh con nhưng không may mắn cả hai đứa trẻ đều mắc hội chứng down. (Ảnh facebook)

Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng down - Ảnh 2.

Thông qua một người bạn chung, hai bà mẹ biết đến hoàn cảnh của nhau và quyết định cho hai đứa trẻ được gặp gỡ, làm quen với nhau. Họ tin rằng, gặp mặt và trò chuyện có thể giúp họ trong việc nuôi dạy các con tốt hơn.

Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng down - Ảnh 3.

Vào cuối tháng 4/2016, cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Cutler và Clara diễn ra. Hai đứa trẻ nhanh chóng trở nên thân thiết và thậm chí không thể tách rời khi chỉ mới mấy tháng tuổi.

Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng down - Ảnh 4.

Giờ đây, khi gần 2 tuổi, 2 em bé vẫn thường xuyên gặp nhau ít nhất 2 lần/tuần tại nhà, các lớp trị liệu thể chất, ngôn ngữ... Trong khi Clara cởi mở, hòa đồng thì Cutler thì nhút nhát và điềm tĩnh hơn.

Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng down - Ảnh 5.

Phần lớn cuộc sống của cô bé Clara phải vào bệnh viện vì căn bệnh hở tim, Hirschsprung (một bệnh liên quan đến ruột). Tuy nhiên, từ khi quen người bạn Cutler, Clara trở nên tươi vui hơn trong những lần khám bệnh nhờ những video quay cảnh chơi đùa của cậu bạn nhỏ.

Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng down - Ảnh 6.

Chính tình bạn đáng yêu của Cutler và Clara đã trở thành động lực cho những bà mẹ có con không may mắn bị hội chứng down.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước