Tôm sốt nước cốt dứa thơm ngon

Theo Tuyết Nguyễn/Ngoisao.net-Thứ ba, ngày 29/09/2015 17:35 GMT+7

VTV.vn - Món tôm sốt dứa với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình tối nay.

Nguyên liệu:

- 20 - 25 con tôm

- 1 trái dứa (thơm)

- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.

Cách làm:

- 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần dứa còn lại cắt khúc vừa ăn.

- Chờ dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.

- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.

- Sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.

- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước