Tôm chua - Món ngon xứ Huế

Cẩm Nhung (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị, ăn cùng các món luộc mùa nóng sẽ làm cho ai đã một lần thưởng thức sẽ không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.

Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Món ăn mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập mà người ta chỉ bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất kích cỡ vừa phải sàn sàn nhau để ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.

Tôm chua là sự tổng hòa của sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt... và đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng... Đó còn là sự tổng hòa của âm và dương, cái mát lành của tôm hòa trong cái cay nồng của gia vị, tất cả thật hài hòa và quyến rũ.

Tôm chua có thể ăn không với cơm nóng. Nổi tiếng và ngon miệng nhất phải kể đến là tôm chua ăn kèm với thịt luộc, bánh tráng và dưa giá cùng các loại rau sống khác. Tất cả trộn lẫn vào nhau đem lại cho người ăn cảm giác thích thú và vô cùng ngon miệng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước