Trải nghiệm điểm đỗ xe công cộng ở Thủ đô Washington D.C, Mỹ

PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ ba, ngày 10/09/2019 10:24 GMT+7

VTV.vn - Quy củ, tiện lợi và văn minh, các điểm đỗ xe công cộng lại không có ai trông giữ và nếu không cẩn thận còn bị phạt gấp nhiều lần nếu đỗ sai quy định.

Tìm được một chỗ đỗ xe công cộng ở Washington D.C không dễ, nhất là vào giờ cao điểm. Nếu bí quá, lái xe thường phải gửi xe vào các hầm gara tư nhân nhưng giá thường cao gấp 7-10 lần. Thế nên nếu có thể, người ta vẫn cố tìm một chỗ đỗ công cộng.

Tại điểm đỗ xe công cộng, lái xe chỉ mất 1 USD cho 27 phút. Nguyên tắc của những chỗ đỗ công cộng là đỗ đúng luật, đúng giờ và ai đến trước thì đỗ trước, hoàn toàn tự động và nằm ngay hè đường. Hầu hết các bốt thu tiền đều cho phép trả bằng thẻ ngân hàng, bằng đồng xu hoặc trả trực tuyến qua phần mềm.  

Tiền thu từ những bãi đỗ xe công cộng được nộp vào ngân quỹ thành phố. Sau đó, được quay vòng ưu tiên sử dụng vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng hoặc cải tạo phương tiện giao thông công cộng. 

Bãi đỗ xe vất vả nhất thế giới Bãi đỗ xe vất vả nhất thế giới

VTV.vn - Muốn lấy xe của mình, chủ xe phải đẩy rất nhiều xe khác, đó là tình huống oái oăm thường gặp tại một bãi đỗ xe ở khu vực Chatuchack, Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước