Trải nghiệm du lịch... trong tù với giá 7,5 USD

Nhật Anh - Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 16:20 GMT+7

VTV.vn - "Vào tù" là điều không ai mong muốn. Thế nhưng có những người sẵn sàng chi tiền để được vào tù. Câu chuyện thật mà như đùa này lại là một cách kinh doanh độc đáo ở Ấn Độ.

Tọa lạc tại thành phố Medak, bang Telangana, Ấn Độ, nhà tù Sangareddy từng là nơi giam giữ các tù nhân từ năm 1796. Tuy nhiên, sau khi được công nhận là di sản quốc gia, nơi này lại có một nhiệm vụ mới là trở thành khách sạn.

Không phục vụ phòng, không cảnh đẹp hay không gian thư giãn, du khách khi đến với khách sạn đặc biệt này sẽ được trải nghiệm cảm giác làm tù nhân. Thậm chí, họ còn phải trả tiền để được ở lại đây

Ý tưởng biến nhà tù thành khách sạn nảy sinh khi vị giám đốc nhận thấy đa phần phạm nhân sau khi ra tù thường bị xa lánh dẫn đến trầm cảm. Lý do bởi người dân không thể hiểu nổi những phạm nhân đã phải trải qua thời gian trong tù khó khăn đến thế nào. Ông nghĩ rằng mọi người nên đặt mình vào vị trí của họ để thông cảm.

Tuy gọi là tù nhưng nơi đây cũng khá sạch sẽ. Cách xa cuộc sống xô bồ bên ngoài, trong không gian yên tĩnh này, con người có thể dành thời gian để tự suy ngẫm về nhiều điều trong cuộc sống

"Lợi ích kinh doanh là một chuyện nhưng chúng tôi muốn gửi thông điệp đến cho mọi người rằng đừng ai gây nên tội lỗi với bất kỳ giá nào. Hãy trở thành người có ích cho xã hội!" - ông Giám đốc nhà tù chia sẻ.

Tính đến nay, đây là khách sạn nhà tù duy nhất ở Ấn Độ. Tại quốc gia mà tình trạng an ninh còn nhiều bất ổn, tỷ lệ các vụ cưỡng hiếp và bạo hành còn cao, ý tưởng độc đáo này lại có ý nghĩa rất nhân văn. Giới chức địa phương hy vọng, đây sẽ trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch đặc biệt trong thời gian tới.

Saint Petersburg - Điểm du lịch hàng đầu châu Âu Saint Petersburg - Điểm du lịch hàng đầu châu Âu Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước