Không ít người trong chúng ta từng cảm thấy khó chịu khi mở một bịch snack vì khí Nitơ bảo quản trong bịch nhiều hơn là bánh. Tuy nhiên, sự khó chịu với loại khí này sẽ không còn nữa khi ngành công nghiệp thực phẩm đã giúp khách hàng yêu thích khí Nitơ qua các món ăn nhẹ, cà phê hay kem.
Với món tráng miệng "hơi thở của rồng", khi ăn, hơi thở của chúng ta sẽ thổi ra luồng khói từ cả miệng và mũi. Ngoài ra, kem cũng được đông lạnh chỉ vài giây bằng khí Nitơ. Khí Nitơ bốc lên tạo thành một màn khói sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với khách hàng.
Món cà phê cũng sẽ đặc biệt hơn khi được bơm khí Nitơ vì nó sẽ biến loại thức uống này giống một ly bia đầy bọt. Ngoài ra, khí Nitơ còn giúp làm chậm quá trình oxy hóa, khiến cà phê không bị chua và đắng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!