Bánh tráng có mặt trong rất nhiều món ăn của Việt Nam như: Gỏi cuốn, nem cuốn, bì cuốn hay dùng để cuốn bánh xèo. Bánh tráng có nhiều loại nhưng nhắc đến bánh tráng phơi sương nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Trảng Bàng, Tây Ninh vì đây là đặc sản của vùng này.
Báng tráng phơi sương Trảng Bàng, Tây Ninh không ăn riêng, mà được ăn kèm với nhiều món khác. Cách ăn bánh tráng Trảng Bàng hiện nay cũng đã có nhiều biến tấu.
Hiện nghề làm bánh tráng phơi sương truyền thống ở Trảng Bàng, Tây Ninh không còn phát triển mạnh mẽ như trước nên hầu như không có nhà nào làm hết mọi công đoạn, mà chia ra nhà sẽ nướng và phơi sương, còn nhà sẽ tráng và phơi nắng.
Công đoạn phơi sương sẽ quyết định sự thành công của bánh tráng. Phơi không đủ sương bánh sẽ không dẻo thơm hoặc lỡ phơi hơi lâu bánh sẽ bị mềm, ẩm ướt và không ngon. Vì vậy, với công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có chút công phu, phải "thức" cùng bánh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!