Trạm sạc miễn phí siêu tiện ích giữa lòng Thủ đô dành cho xe đạp điện

Minh Đức-Thứ hai, ngày 16/05/2016 22:04 GMT+7

VTV.vn - Những trạm sạc miễn phí dành cho xe đạp điện vô cùng tiện ích sẽ sớm được nhân rộng nhằm khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện tốt cho môi trường này.

Trong thời gian gần đây, các bạn trẻ Hà Thành tỏ ra vô cùng thích thú khi giữa lòng Thủ đô Hà Nội xuất hiện các trạm sạc dành riêng cho xe đạp điện. Đây là ý tưởng mang thông điệp khuyến khích người dân sử dụng những phương tiện thân thiện với môi trường và giảm tải khí thải gây ô nhiễm môi trường đang được thải ra từ các phương tiện như ô tô, xe máy...


Những trạm sạc miễn phí dành cho xe đạp điện khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú

Những trạm sạc miễn phí dành cho xe đạp điện khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú

Bạn Nguyễn Duy Thành, đại diện dự án lắp đặt hệ thống trạm sạc của Boovironment chia sẻ: "Có thể nhận thấy nhu cầu sử dụng xe đạp điện của giới trẻ đang dần tăng cao trong những năm trở lại đây. Phương tiện này được phần lớn các học sinh, sinh viên lựa chọn vì mức giá trung bình và có thể đáp ứng nhu cầu đi lại thường ngày. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất trong việc sử dụng xe đạp điện là phải sạc pin hàng ngày. Có nhiều trường hợp xe đạp bị hết điện giữa đường do phải di chuyển xa hoặc các bạn trẻ quên không sạc đầy. Bởi vậy, việc lắp đặt hệ thống trạm sạc sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề và khuyến khích hơn nữa việc sử dụng phương tiện tốt cho môi trường này".

Hiện tại, trạm sạc đã được lắp đặt tại 3 điểm là 308 Bà Triệu, 133 Thái Hà và 18 Điện Biên Phủ. Mỗi địa điểm có 1 trạm sạc. Một trạm sạc có thể sạc 2 xe đạp điện cùng 1 lúc. Thời gian tối đa dành cho người sử dụng là 30 phút. Sau 30 phút sạc, xe đạp điện bình thường có thể di chuyển thêm ~16,7km. Trong tương lai, nếu nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao và phản hồi tích cực, sẽ có nhiều trạm sạc được lắp đặt trong thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh của các trạm sạc miễn phí giữa lòng Hà Nội:


Tại Hà Nội đang có 3 trạm sạc miễn phí

Tại Hà Nội đang có 3 trạm sạc miễn phí


Đây là dự án hết sức thú vị và mang ý nghĩa khuyến khích bảo vệ môi trường

Đây là dự án hết sức thú vị và mang ý nghĩa khuyến khích bảo vệ môi trường

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước