Trang trại đàn bò hạnh phúc ở châu Âu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/11/2016 05:40 GMT+7

VTV.vn - Không có nước mắt và không bị stress, đàn bò tại trang trại trong làng Brezins, Đông Nam nước Pháp được tự do đi lại, ăn uống bất cứ lúc nào, không kể ngày, đêm.

Tại trang trại trong làng Brezins, Đông Nam nước Pháp, đàn bò gần 100 con phát triển nhanh chóng nhờ những tiến bộ lớn của khoa học kỹ thuật.

Mỗi con bò ở trang trại đều đeo một vòng cổ điện tử. Chiếc vòng này sẽ gửi các thông tin đến một máy phân tích. Máy này sẽ tập hợp mọi thông số về chú bò từ sản lượng sữa hàng ngày, sức khỏe hoặc đã đến lúc nó muốn vắt sữa hay chưa... Toàn bộ thông số từ máy sẽ được chuyển đến chiếc điện thoại di động của chủ trang trại.

Ngoài ra, trang trại còn sử dụng robot vắt sữa tự động. Nhờ đó, việc vắt sữa không còn trở ngại đối với người nuôi vì robot có thể vắt sữa 24/24h.

Ngựa kéo cày trong vườn nho tại Pháp Ngựa kéo cày trong vườn nho tại Pháp Nhuộm lông màu cam cho 800 chú cừu để... chống trộm Nhuộm lông màu cam cho 800 chú cừu để... chống trộm Lợn trong trang trại ở Hàn Quốc được... nghe nhạc Lợn trong trang trại ở Hàn Quốc được... nghe nhạc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước